Khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV khu vực miền Nam

12/10/2023
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In Gửi email

Ngày 12/10, tại tỉnh Tây Ninh, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương đã khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV khu vực miền Nam.

Hội thi thu hút khoảng 600 thí sinh đến từ 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam gồm: Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau.

Hội thi diện ra trong 2 ngày, mỗi tiết mục thi, tuỳ theo đặc thù của địa phương, các các đội đã sân khấu hoá bằng cách kể chuyện, thơ ca, hò, vè. Các câu chuyện được truyền tải trong nội dung thi đều thể hiện nét các kỹ năng tiêu biểu của các hoà giải viên, nắm chắc các quy định về pháp luật hoà giải, các quy định của pháp luật liên quan đến các lĩnh vực như dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai, phòng chống bạo lực gia đình…
 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Phát biểu tại hội thi, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023 đề nghị, mỗi thí sinh cần tuân thủ thể lệ, quy định của Ban tổ chức, hoàn thành tốt nội dung thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, chia sẻ, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng hoà giải. Để sau khi kết thúc hội thi, trở về với địa phương, các hoà giải viên tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho công tác hoà giải cơ sở.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Trước đó, vào các ngày 14-15/9 tại TP Hải Phòng vòng thi khu vực miền Bắc đã thu hút 26 tỉnh thành tham dự.

Còn vào các ngày 21-22/9, tại tỉnh Khánh Hoà cũng đã diễn ra vòng thi của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, thu hút 17 tỉnh, TP tham dự và các cuộc thi đã thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu và kế hoạch đề ra.

Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Xem thêm »