Sở Tư pháp phối hợp tổ chức Tổng kết Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật cho sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp

08/05/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In Gửi email

Thực hiện Kế hoạch số 555/STP-ĐHĐT ngày 05 tháng 4 năm 2024 giữa Sở Tư pháp và Trường Đại học Đồng Tháp, ngày 04 tháng 5 năm 2024, Sở Tư pháp phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Tổng kết Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật cho sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp năm 2024. Đến dự có bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp/Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cùng hơn 400 sinh viên của Trường Đại học Đồng Tháp đến dự và cổ vũ cho Cuộc thi.

Theo Thể lệ của Ban Tổ chức, Cuộc thi chia làm 2 vòng thi, vòng thi tuần và vòng thi chung kết. Vòng thi tuần, cá nhân thi trực tuyến trên website https://hoctructuyen.dthu.edu.vn/. Sau 2 tuần thi, từ ngày 11 – 21/4/2024, Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật cho sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp năm 2024 đã trải qua 2 vòng thi tuần bằng hình thức trực tuyến và đã có 10.783 lượt sinh viên của Trường tham gia dự thi.
Toàn cảnh Cuộc thi.

Vòng thi chung kết, mỗi khoa trong Trường Đại học Đồng Tháp thành lập 1 đội dự thi (gồm 11 đội), mỗi đội thi gồm 5 thành viên. Các đội thi tham gia 2 phần thi gồm phần thi trắc nghiệm kiến thức pháp luật và phần thi xử lý tình huống, tổng điểm là 100 điểm.
Bà Lê Thị Hồng Phượng - Giám đốc Sở Tư pháp trao Giải Nhất cho đội Khoa Kinh tế - Luật.

Sau 01 buổi tranh tài sôi nổi giữa 11 khoa của Trường Đai học Đồng Tháp, Ban Tổ chức đã trao giải cho 11 tập thể; 70 cá nhân xuất sắc tại Cuộc thi, 01 giải phụ cho tập thể có phần thi xử lý tình huống hay nhất; 02 giải phụ cho tập thể khoa có tỷ lệ sinh viên tham gia dự thi trực tuyến cao nhất. Trong đó, giải nhất thuộc về Khoa Kinh tế - Luật, giải nhì Khoa Sư phạm khoa học xã hội, giải ba Khoa Sư phạm Toán - Tin. Đội thi của Khoa Kinh tế - Luật đạt giải phần thi xử lý tình huống hay nhất.
Theo bà Lê Thị Hồng Phượng – Giám đốc Sở Tư pháp, điều đáng trân trọng của Cuộc thi lần này là sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức. Cuộc thi đã lan tỏa đến tất cả sinh viên của Trường Đại học Đồng Tháp, nhiều khoa đã tích cực phát động và thu hút trên 85% sinh viên các khoa tham gia dự thi. Cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản và bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng và hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật để nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, giảm thiểu các vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội, bà Lê Thị Hồng Phượng – Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: Cuộc thi kết thúc, nhưng, tôi mong rằng những nội dung của Cuộc thi phải cần tiếp tục được tuyên truyền, lan tỏa những quy định pháp luật bằng hình thức phù hợp và tất cả các sinh viên tham gia Cuộc thi này hãy là những Tuyên truyền viên tích cực, sử dụng những kiến thức đã cập nhật được qua Cuộc thi để tuyên truyền, phổ biến đến người thân, gia đình, bạn bè để cùng chấp hành nghiêm pháp luật, đồng thời giúp công dân có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”./.
Phương Thịnh
Sở Tư pháp Đồng Tháp

Xem thêm »